VT-new tintuc

TIN TỨC

VT-new tintuc

TIN TỨC

Tin Tức Viettel

Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài cực dễ dàng và tiện lợi

Nắm được cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài sẽ giúp bạn tránh được việc mất số khi đi du học hoặc công tác dài ngày. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài nào? Cùng đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài cực dễ dàng và tiện lợi
SIM không hoạt động trong 30 ngày sẽ bị thu hồi

Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài cực dễ dàng và tiện lợi

– Tại sao phải giữ số khi đi nước ngoài?

Tại sao phải giữ số khi đi nước ngoài Có một số lý do khiến bạn quyết định cần phải giữ số mỗi khi đi nước ngoài, cụ thể như sau:

– SIM lâu ngày không dùng sẽ bị thu hồi

Theo quy định, tất cả các loại SIM không phát sinh bất kỳ dịch vụ nào trong vòng 30 ngày đều sẽ bị khóa và thu hồi lại. Sau một thời gian, số điện thoại Viettel đó sẽ lại được bán cho một người dùng khác. Điều này có nghĩa bạn sẽ mất quyền giữ sử dụng SIM và phải mua một SIM khác để dùng khi về nước.

– Mất danh bạ, mất liên lạc với người thân, bạn bè, đối tác

Trong trường hợp bạn lưu danh bạ trong SIM mà SIM đó bị thu hồi, điều này đồng nghĩa là bạn sẽ mất liên lạc với tất cả người thân, bạn bè. Khi đó, bạn sẽ mất thời gian để xin lại số, thậm chí là không nhận biết được số người quen và bỏ qua cuộc gọi đó.

Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài cực dễ dàng và tiện lợi
Không giữ số khi đi nước ngoài khiến SIM bị khóa gây mất danh bạ

1.1. Đăng ký gói giữ số VT Vàng Viettel

Viettel khuyến mãi khi đăng ký gói giữ số VT Vàng là gói cước giữ số khi đi nước ngoài được nhiều người dùng lựa chọn. Để đăng ký, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Tên gói cướcVT Vàng
Cú pháp đăng kýVT VANG gửi 109
Cú pháp hủyHUY VT VANG gửi 109.
Giá cước50.000 đồng / 1 năm
Thời gian sử dụng365 ngày (bắt đầu từ thời gian đăng ký thành công)
Thuê bao áp dụngDành cho tất cả các thuê bao di động trả trước (ngoài gói economy và TOM690_12)

Ưu đãi

  • – Giữ số điện thoại suốt 12 tháng không cần phải nạp tiền hay phát sinh thêm bất kỳ cước phí nào. SIM không sử dụng trong vòng 1 năm vẫn không bị khóa hay thu hồi, sau khi hết thời gian giữ theo quy định sẽ dùng được như thường.
  • – Trong suốt khoảng thời gian đăng ký gói VT Vàng của Viettel bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại SIM của mình bất cứ lúc nào mà không cần phải kích hoạt lại hay thực hiện bất cứ thao tác nào.
  • – Viettel ưu đãi cho phép thuê bao đăng ký gói VT Vàng miễn phí nhận được các tin nhắn nhỡ hay cuộc gọi nhỡ trong thời gian SIM không hoạt động.
  • – Gói VT Vàng có thể gia hạn sau mỗi chu kỳ 1 năm, nên khi muốn giữ số tiếp bạn chỉ việc nạp thêm tiền bằng với giá cước. Nếu tài khoản không đủ tiền hệ thống sẽ lập tức hủy gói.
Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài cực dễ dàng và tiện lợi
Đăng ký gói VT Vàng Viettel giúp giữ số trong vòng 1 năm

1.2. Phát sinh 1 cuộc thoại, SMS hoặc data trên SIM

Nếu thuê bao của bạn đang dùng thuộc gói cước Tomato thì trong một tháng chỉ có thể phát sinh một trong số hai giao dịch như sau:

  • – Phát sinh một SMS hoặc cuộc thoại đến thuê bao bất kỳ
  • – Phát sinh data truy cập internet trên SIM

Lưu ý: Cách giữ số này chỉ áp dụng cho thuê bao sử dụng gói Tomato.

Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài cực dễ dàng và tiện lợi
Phát sinh 1 cuộc thoại, SMS hoặc data để giữ số khi đi nước ngoài

1.3. Giữ số điện thoại bằng cách nạp tiền vào tài khoản thường xuyên

Một cách giữ số khi đi nước ngoài đơn giản tiếp theo đó là nạp tiền vào tài khoản thường xuyên. Với cách làm này, bạn chỉ việc chọn cách nạp tiền bằng card giấy truyền thống hoặc thông qua ứng dụng Momo, thẻ ngân hàng, My Viettel,… Mệnh giá nộp sẽ không được quy định mà tùy thuộc vào mong muốn của bản thân.

Để nạp tiền cho thuê bao Viettel, bạn thực hiện cú pháp sau: *100*Mã số thẻ# rồi bấm nút gọi điện.

Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài cực dễ dàng và tiện lợi
Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài – Nạp tiền vào tài khoản thường xuyên

1.4. Nhờ người thân sử dụng SIM

Nhờ người thân dùng SIM hộ là cách làm cuối cùng dễ thực hiện mà không gây tốn kém bất kỳ chi phí nào trong suốt thời gian đi nước ngoài. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng số điện thoại này không đăng ký bất kỳ dịch vụ ngân hàng hoặc dịch vụ đặc biệt nào để việc nhận mã OTP khi cần không bị gián đoạn. Khi về nước bạn chỉ việc nhận lại SIM từ người thân và sử dụng như bình thường.

Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài cực dễ dàng và tiện lợi
Nhờ người thân sử dụng SIM để giữ số

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được các cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài đúng, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúc bạn có những chuyến du lịch vui vẻ, công tác và học tập tại nước ngoài thành công mà không phải lo lắng về vấn đề mất số điện thoại tại Việt Nam. Mọi vấn đề về đăng ký chuyển vùng quốc tế hay sự cố trong quá trình sử dụng vui lòng gọi đến tổng đài 198 (miễn phí).

Bài viết liên quan

0966.709.907